Các căn hộ khu phía Đông TP.HCM đang cực kỳ sốt khách

Các căn hộ khu phía Đông TP.HCM đang sốt khách

Không chỉ sở hữu môi trường sống tốt, các căn hộ tại khu vực quận Bình Thạnh và Quận 2 còn cho tỷ suất lợi nhuận cho thuê bình quân cao hơn khoảng 50% so với các khu vực khác của TP. HCM. Tiếp theo đó các dự án Thủ Đức ,đặc biệt là các dự án Mặt tiền Phạm Văn Đồng cháy hàng,mở bán có nhiều khách hàng không lấy được căn.

 Nhu cầu thuê nhà dịch chuyển

Hiện nay nhu cầu đầu tư căn hộ rùi cho thuê lại ở quận Bình Thạnh và quận 2 đang khá lớn, Phó Giám đốc Bộ phận tư vấn của Công ty Savills Việt Nam- Bà Nguyễn Thị Vân Khanh cho biết.  Do đó, thị trường BĐS ở các khu vực này cũng tăng trưởng phát triển hơn cả về sản phẩm và lượng tiêu thụ.  Theo bà, thời gian gần đây có sự dịch chuyển nhu cầu thuê nhà ở các khu vực khác về các dự án khu đông tp.hcm.

Ông Jonathan Tizzard, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & Định giá của Công ty Cushman & Wakefield Việt Nam cũng cùng quan điểm trong vấn đề này với bà Khanh. Ông cho rằng các dự án khu phía Đông thành phố nhu cầu mua và cho thuê lại khá nhiều. Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ có mức lời cao hơn so với gửi tiết kiệm và an toàn hơn so với đầu tư chứng khoán. Nhu cầu đầu tư mua và cho thuê tăng mạnh hơn sau ngày 1/7 khi chính sách luật mở cửa cho các đối tượng người nước ngoài.

Khu vực phía đông có nhiều người nước ngoài sinh sống nên nhu cầu thuê căn hộ ở đây sẽ tăng hơn so với trước. Ông Tizzard phân tích, phân khúc trung và cao cấp sẽ phát triển ở quận Bình Thạnh và quận 2, phân khúc bình dân sẽ tập trung nhiều ở quận 9 và quận Thủ Đức.

Mức sinh lời lớn

Nhu cầu thuê căn hộ là khá lớn, nhiều khu căn hộ còn hết hàng cho thuê, một nhân viên môi giới BĐS cho biết. Với mức giá thuê từ 700-850USD cho căn 88m2 có 2 phòng ngủ trong 1 tháng, chưa kể nội thất. Những căn lớn hơn 3 phòng ngủ giá 1.000 USD/ tháng, với những căn đầy đủ nội thất giá lên đến 1.000- 1.200 USD/ tháng.

Tỉ suất sinh lời qua việc cho thuê các dự án khu đông đều tăng cao, dự án nào có mức sinh lợi lớn nhất đang là vấn đề quan tâm của nhiều giới đầu tư trên cả nước.

Hình thức cho thuê lại đã được áp dụng nhiều ở TP.HCM nhưng trong tình hình cung căn hộ nhiều hơn cầu thì mức lợi cũng chưa chắc sẽ đảm bảo được như mong muốn. Trường hợp khu phía đông là một ngoại lê vì nhu cầu thuê nhà tại đây vẫn cao.

Trung bình hiện nay tại TP.HCM có khoảng 50.000 cặp vợ chồng kết hôn, có nhu cầu nhà ở, dân số Việt Nam trẻ nên thời điểm này nhu cầu nhà vẫn là rất cao. Lí giải vì sao nhiều nhà đầu tư xuất tiền đầu tư các căn hộ sau đó cho thuê lại.

Trong tương lai, vì nhu cầu thuê nhà ngày càng tăng nên theo các chuyên gia dự báo, giá thuê có thể lên cao hơn đạt 500.000- 600.000 VNĐ/m2/tháng, lợi nhuận có thể đạt 12-15%/ năm.